you are on page > เกาะลันตา
เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย | รายการนำเที่ยวของที่นี่ | ที่พักบริเวณนี้ | ของฝาก ของกิน | รูปสวยๆ โฟโต้แกลลอรี่ | พยากรณ์ อากาศ  
Start Here::..
บริการ ทัวร์ แพคเกจ รถเช่า ที่พัก
สกู๊ป ทริปท่องเที่ยว
ข่าวท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์
โฟโต้ แกลลอรี่
สมัครสมาชิกรับ ข่าวสาร ฟรี
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ขยายศักยภาพ ธุรกิจ คุณ ?
 เรื่อง : เกริกเกียรติ ภาพ : คนเดินดิน
เกาะลันตา

ดูพระอาทิตย์ตกจากถนน บนเกาะ(ฟังดูไม่ โรแมนติคเอาซะเลย แต่สวยไม่ใช่เล่น)

สวัสดีครับ วันนี้ไปเที่ยวเกาะลันตากันครับ ซึ่งเกาะลันตามีเกาะเล็ก เกาะน้อย ทั้งหมด 3 เกาะด้วยกัน คือ ลันตาน้อย ลันตากลาง และ ลันตาใหญ่ ซึ่งวันนี้ผมจะพาท่านไปเที่ยว เกาะลันตา ใหญ่ครับ

ผมเดินทางไปเกาะลันตาใหญ่ โดยมีจุดหมายอยู่ที่ หาดคลองดาว และ หาดบากันเตียง โดยการเดินทางไปยัง เกาะลันตานั้น ต้องลงแพขนาน ยนต์เพื่อข้ามไปยัง เกาะลันตาน้อย แล้วจึง ลงแพ ข้ามไปลันตาใหญ่อีกที เรียกได้ว่า สองเที่ยวเลย จุดแรกคือจากบ้าน หัวหิน ไปยัง บ้านคลองหมาก ลันตาน้อย แล้วจึงข้ามอีกที ไปยัง บ้านศาลาด่าน ที่ลันตาใหญ่ เมื่อเดินทางข้ามมาถึงแล้ว ก็จัดการเดินทางเข้าที่พักเสียก่อน แล้วจึง ออกเที่ยว เนื่องจาก ที่พักของผมอยู่ที่อ่าว คลองดาว จึง ต้องใช้เวลาเดินทางนานสักหน่อย จึงจะไปถึง หาดบากันเตียง แต่แล้ว ผมก็นึกขึ้นได้ว่า ที่ เกาะลันตานี้ มีประภาคาร อยู่ที่ลานโตนด ซึ่งอยู่ในเขต อุทยาน จึงตั้งใจว่า จะเลยไปถ่ายรูปมาฝากสักหน่อย เริ่มออกเดินทางกันเลย ถนนบนเกาะ บางช่วงสร้างเสร็จแล้ว เป็นคอนกรีต แต่บางช่วงยังคงเป็น ลูกรัง อยู่ จึงลำบากพอสมควร และยิ่งลำบาก เมื่อผมพยายาม ที่จะเดินทางเข้าไปยัง เขตอุทยาน แต่แล้วก็ต้องถอย เนื่องจากการเดินทางมาเที่ยวครั้งนี้ รถของผมเสีย จึงยืมรถบริษัทมา และรถบริษัทที่ว่านี่คือรถตู้ครับ ทางเข้าอุทยานนั้น ลาดชัน และ ขรุขระ มากทำให้ผมเป็น รถตู้ คันเดียวในหมู่ ออฟโรด ที่เดินทางเข้าไป ในที่สุดก็ถอดใจครับ เพราะ ไม่สามารถเข้าไปได้ถึง เหลือแค่ 3 ก.ม.เอง เสียดายจัง

จากนั้นก็เดินทางกลับมายัง หาดบากันเตียง ซึ่ง เพื่อนสนิทผมเขาบอกว่า สวยและเงียบสงบ ผมจึงอยากมาพิสูจน์สักหน่อย เมื่อมาถึงก็ปรากฏว่าเงียบสงบดีครับ หาดค่อนข้างยาวมาก มีที่พักไม่มากนัก และยังเป็นธรรมชาติอยู่มาก ทรายสีขาวสวยทีเดียวครับ น้ำก็ใส บริเวณนั้น มีบาร์เล็กๆอยู่บ้าง จำหน่ายเครื่องดื่ม ต่างๆแก้กระหาย

ทางด้านทิศใต้ของหาด มีกองหินอยู่บ้าง วิวสวยดีครับ

หาดยาว และเงียบสงบเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน จริงๆ

หลังจากเดินลุยน้ำใสๆ ที่หาดบากันเตียง แล้ว ก็เดินทางกลับมายัง หาดคลองดาว ซึ่ง อ่าวคลองดาว จะเป็นหาดที่มีชื่อเสียง ที่สุดของเกาะลันตา เนื่องจากมีความยาวของหาด ที่มาก กว่าหาดอื่นๆ ประมาณ 2 ก.ม.ด้วยกัน เวลาน้ำลง ชายหาดจะทอดยาวอกไป หลายร้อยเมตร ทรายที่นี่ จะสีออก น้ำตาล ไม่สวยเท่าไหร่นัก แต่ บริเวณนี้เล่นน้ำสนุกสุดๆเลยครับ โดยเฉพาะ นั่งเล่นให้คลื่น ซัด

อ่าวคลองดาวนี้ จะเต็มไปด้วยที่พัก และ ร้านอาหาร ริมหาด ซึ่ง ผมก็โชคดี ที่ค่ำคืนนี้ได้ที่พักริมหาด ครับ เลย สบายเลย นั่งเล่นน้ำได้จนเย็น แถมยังมานอนกินลม ริมหาดหลังอาหารได้อีกด้วย

ยามเย็น เด็กมานั่งเล่นทรายกัน เห็นแล้วคิดถึงตอนเด็กๆครับ

ตอนเช้าตรู่ ที่อ่าวคลองดาว สงบเงียบดีครับ

แนะนำนิดนึงครับ สำหรับท่านใดที่มาถึง เกาะลันตา แล้ว อยากรับประทาน อาหารทะเลสดๆ ในราคาประหยัด ควรไปที่ ตลาดบ้าน ศาลาด่าน ครับ แถวนั้นมี กุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ จากเรือมาขายกันหลายบ้าน แล้วเราก็ไปสั่ง ร้านอาหารปรุงเอา หรือ จะ รับประทานบริเวณนั้น ก็มีร้านอาหารมากมายให้เลือก ราคาถูกกว่า ตาม รีสอร์ท และที่บ้าน ศาลาด่านนี้ ยังมี ซุปเปอร์ มาเก็ต เล็กๆ อีกด้วย เรียกว่า ขาดเหลืออะไร ไป ศาลาด่านครับ นอกจากนี้ เกาะลันตา ยังมีหาด และอ่าว อื่นๆ อีกมากมายครับ เช่น หาดพระแอะ หาดคลองโขง หาดคลองนิน หาดคลองจาก ถ้ำก็มีนะครับ คือ ถ้ำเขาไม้แก้ว อยู่แถบๆ ที่ทำการอุทยานครับ ลองไปเที่ยวดูนะครับ แล้วจะติดใจ......

 

+ กระับี่

 

+ ทะเลแหวก
+ สุสานหอย
+ สระมรกต
+ ดำน้ำทะเลกระบี่
+ น้ำตกร้อน

+ บ้านลานตา 3 วัน


+ เกาะลันตา 3 วัน 2 คืน
 
พยากรณ์อากาศ
เกาะลันตา
ดูพยากรณ์ เกาะลันตา
Travel For Today (t42day) Ltd., Part.  ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12 / 1068
tel. +(662) 758 5154 - 6 fax +(662) 758 6296 e-mail info@travelfortoday.com
site program by K2 inter medias Ltd., Part.