you are on page > ภูเรือ
เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย | รายการนำเที่ยวของที่นี่ | ที่พักบริเวณนี้ | ของฝาก ของกิน | รูปสวยๆ โฟโต้แกลลอรี่ | พยากรณ์ อากาศ  
Start Here::..
บริการ ทัวร์ แพคเกจ รถเช่า ที่พัก
สกู๊ป ทริปท่องเที่ยว
ข่าวท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์
โฟโต้ แกลลอรี่
สมัครสมาชิกรับ ข่าวสาร ฟรี
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ขยายศักยภาพ ธุรกิจ คุณ ?
 เรื่อง : เกริกเกียรติ ภาพ : คนเดินดิน
ภูเรือจุดชมวิว ที่เป็นเอกลักษณ์ ของภูเรือ

สวัสดีครับนายเกริกเกียรติ มาชวนทุกท่าน ไปท่องเที่ยวกันอีกแล้ว วันนี้ไป ไกลสักนิดครับ ไปเที่ยวภูสูงแห่ง จ.เลย ภูเรือ ครับ
ภูเรือ นับเป็นภูหนึ่งที่มีชื่อเสียงของ จ. เลย เนื่อง จาก บรรยากาศ ที่สวยงาม มีจุดชมวิว ทิวทัศน์ หลายจุด และ ยัง สามารถ ชม พระอาทิตย์ ขึ้น ได้สวยงามมากอีกด้วย ผมจึง ใคร่ขอ จะพาทุกท่าน ไปเที่ยวชม กันเสียหน่อย

จากที่ใช้เวลาในการเดินทาง มาภูเรือ นานพอสมควร ในที่สุดผมก็มาถึง เสียที พลางให้นึกในใจว่า อะไร อะไร ก็เปลี่ยนไป หมดแล้ว เพราะ ครั้งสุดท้ายที่มาที่ยวภูเรือ นั้น สภาพบ้านเรือน รอบๆ ยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก หลังจากหาอะไรรองท้อง แล้ว ก็เดินทาง ขึ้นสู่ภูเรือกันเลย จุดมุ่งหมายของผม ไม่ได้อยู่ที่การชมพระอาทิตย์ ขึ้น แต่ เป็นเพียงการชมบรรยากาศ รอบๆ เท่านั้น รถสองแถวพาผม ไต่ขึ้นตามทางเขาที่ ลาดชันพอสมควร แต่ก็ไม่มากนัก ไม่นานนัก ผมก็มาถึง บริเวณลานจอดรถของ อุทยาน จากนั้น ก็เดินต่อไปยังจุดชมวิว ซึ่งจุดชมวิว จุดแรก นั้น อยู่ไม่ไกลมากนัก เพียงเดินไปเรื่อยๆ ชม ต้นไม้ตามทางก็ จะถึง จุดชมวิวจุดแรก ตรงบริเวณนี้ จะมีศาลา เอาไว้ให้เราสามารถยืนชมวิวได้อย่างสะดวกสบาย มองลงไปเบื้องล่าง ก็พึ่ง จะรู้ตัวว่าตัวเอง ขึ้นมาสูงเหมือนกัน เพราะ เราจะเห็นภาพของ ไหล่เขา สลับซับซ้อนกันลงไปสวยงามดีครับ

 
นี่แหละครับ มองไป ข้างหน้า วิวสวยๆ ด้านล่างทำให้ชื่นใจจริง นักท่องเที่ยวนิยมมาชมที่จุดนี้เช่นกัน

จากจุดชมวิวแรกแล้ว เราสามารถเดินต่อไปชมจุดชมวิวอีกจุด ได้ไม่ไกลนัก โดยมีทางเลือกให้เราเดิน 2 ทาง ทางหนึ่ง เป็น ถนนคอนกรีต อย่างดี ส่วนอีกทางเป็นทางเดิน ตามไหล่เขาซึ่ง จะได้บรรยากาศไปอีกแบบครับ ผมเองเลือกเดินทางไหล่เขา ซึ่ง ได้ลัดเลาะชมทิวทัศน์ ตลอดทาง แต่ก็ไม่สบายเท่ากับการเดินบนถนนเรียบๆ ถึงอย่างไรก็ไม่ได้ทุลักทุเลครับ


ที่เห็นยอดไกลๆ นั่นคือ จุดหมายของผมครับ

การเดินจาก จุดชมวิวจุดแรกไปยังจุดที่สองนั้น ต้องใช้เวลาสักนิด ครับ แต่ก็ทำให้เราได้เก็บภาพไปเรื่อยๆ และในที่สุดผม ก็มาถึง จุดชมวิว ที่นับเป็นจุดเด่นที่สุดของภูเรือ ครับ เพราะเรามักเห็นภาพ นี้ ตามโปสเตอร์ ต่างๆ มากมาย จุดนี้ จะมองเห็น ไหล่เขาสลับซับซ้อน ลดหลั่นลงไปอย่างสวยงาม แต่ถ้าท่านใดชอบ ทิวทัศน์ ที่โล่งๆตา คงต้องชอบจุดแรกมากกว่า ครับ ผมเพลิดเพลิน กับการถ่ายภาพสักพักหนึ่ง ก็ค่อยๆเดินกลับลงมาครับ แต่คราวนี้ เดินกลับทาง ถนนครับ เพราะ จะได้แวะชม ลานหิน รูปร่างแปลกตามากมาย ทางด้านข้างถนน อีกด้วย ซึ่ง นับเป็นอีกจุดเด่นหนึ่ง ของภูเรือ เพราะ มีหินรูปร่าง แปลกๆ มากมาย ที่จริง ตั้งแต่ทาง ขึ้น ตอนที่นั่งรถ มานั้น ก็มีหินรูป เต่า ขนาดใหญ่ซึ่ง นักท่องเที่ยว นิยม ลงมาถ่ายภาพ กันประจำ


ส่วนหนึ่งของกลุ่มหินรูปร่างแปลกๆ

ในที่สุด ผมก็ต้อง เดินทางออกจากภูเรือ เสียดายที่ ไม่มีโอกาส ค้างคืน ไม่เช่นนั้น อาจได้ชม พระอาทิตย์ ขึ้น ที่นี่ อีกด้วย ท่านใดที่สุดสัปดาห์ นี้ว่าง และอยากท่องเที่ยว ภูเรือ นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ครับ เพราะ ปัจจุบันถนนหนทาง ต่างก็สภาพดี หมดแล้ว ใช้เวลาไม่มากนัก ก็สามารถมาถึง ภูเรือได้ ที่สำคัญ ที่นี่พระอาทิตย์ ขึ้นสวยงามมากนะครับ .. สวัสดีครับ

 

+ เลย

 

+ พระธาตุศรีสองรัก
+ แก่งคุดคู้

 
พยากรณ์อากาศ
เลย
ดูพยากรณ์ เลย
Travel For Today (t42day) Ltd., Part.  ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12 / 1068
tel. +(662) 758 5154 - 6 fax +(662) 758 6296 e-mail info@travelfortoday.com
site program by K2 inter medias Ltd., Part.